Công trình tiêu biểu

Sân bay Quốc tế Nội Bài

Sân bay quốc tế Nội Bài là cảng hàng không quốc tế phục vụ chính cho Thủ đô Hà Nội và vùng lân cận.

Cầu Bãi Cháy

Cầu Bãi Cháy nằm trên quốc lộ 18, nối hai phần của thành phố Hạ Long là Hòn Gai và Bãi Cháy qua cửa sông Cửa Lục nơi đổ ra vịnh Hạ Long, thuộc địa phận tỉnh Quảng Ninh.

Cao tốc Hà Nội – Hạ Long

Kết nối đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng vào đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng nhằm hoàn thiện kết nối tam giác kinh tế phía Bắc mà hạt nhân là Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh

Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng (còn gọi là Quốc lộ 5B) là một trong 6 tuyến cao tốc được xây dựng theo quy hoạch tại miền Bắc Việt Nam. Đây là dự án đường ô-tô cao tốc loại A dài 105,5 km từ Thủ đô Hà Nội qua Hưng Yên, Hải Dương tới thành phố cảng Hải Phòng.

Nhà máy Lọc hoá dầu Nghi Sơn

Dự án lọc dầu Nghi Sơn là một dự án lọc hóa dầu đang được triển khai tại khu kinh tế Nghi Sơn, Thanh Hóa, có tổng mức đầu tư lên tới hơn 9 tỷ USD và có công suất 8,4 triệu tấn dầu thô trong một năm giai đoạn đầu và có thể nâng cấp lên 10 triệu tấn dầu thô một năm

Nhà máy Lọc dầu Dung Quất

Nhà máy lọc dầu Dung Quất, thuộc Khu Kinh tế Dung Quất – Quảng Ngãi, là nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam xây dựng. Đây là một trong những dự án kinh tế lớn, trọng điểm quốc gia của Việt Nam trong giai đoạn đầu thế kỷ 21.

    • 1
    • 2